Vài mẹo vặt nhà bếp mẹ nên biết giúp rau củ quả tươi lâu hơn

Các mẹ nội trợ hiện nay thường bận rộn với công việc gia đình, chăm sóc con cái, việc ngoài xa hội.. Qúa nhiều việc đè nặng lên đôi vai mẹ nên đôi khi chẳng còn chút thời gian nào để chăm chút từng tí một cho một bữa ăn chỉn chu. Các thức ăn là tiện đi siêu thị 1 lần mua về chất đầy tủ, dù đôi khi biết rằng như vậy chẳng tốt và có khi chẳng bảo quản được lâu. Nhưng rau củ quả của mẹ sẽ tốt hơn, bảo quản được lâu hơn và giảm được số lần đi chợ của mẹ nếu như các mẹ nội trợ biết được vài mẹo bảo quản dưới đây.

Cùng điểm qua vài mẹo vặt nhà bếp mẹ nên biết giúp rau củ quả tươi lâu hơn:

Để giấy thấm trong rau sống

rau sống sau khi mua về thường được các mẹ nhặt sạch, rửa sạch rau, để cho ráo nước rồi bỏ vào túi bóng rồi buộc kín lại sau đó mới bỏ vào tủ lạnh. Thế nhưng rau sống các lá thường rất mềm, mỏng và khi cò ướt, lại cọ sát vào nhau có thể sẽ thường dễ bị thối. Để khắc phục được việc này, các mẹ có thể chờ rau thạt khô sau dó mới bỏ vào túi bóng. hơn nữa sau đó thì nên cho cho vài tờ giấy ăn vào trong để hút ẩm như vậy rau của bạn sẽ tươi lâu hơn .

Không bẻ rời chuối ra từng quả

Để tiết kiệm khôn gian cho tủ thì các mẹ thường bẻ rời chuối ra thành từng quả trước khi cho vào tủ lạnh. Thế nhưng điều này sẽ không tốt cho việc bảo quản chuối. Đặc biệt nếu như chuối chín mà bạn bẻ để lộ 1 phần thịt chuối sẽ khiến chuối bị nhiễm khuẩn trong tủ lanh, sẽ khiến chuối bị khô hơn, và mất đi lượng dinh dưỡng. Tốt nhất là nên dể cả nải chuối sẽ tốt hơn, kìm hãm được độ chín của quả chuối và bảo quản được lâu hơn.

Không bẻ rời chuối ra từng quả

Rửa các loại quả mọng với dấm

Thông thường khi mua hoa quả về các mẹ phải rửa sạch trước khi bỏ vào tủ lạnh. Các mẹ thường chỉ biết tới rửa bằng nước và ngam qua với nước muối chứ không biết rằng dám lại có tác dụng rất tốt cho các quả mọng, sẽ giúp các loại quả dễ thối dễ hỏng này được bảo quản lâu hơn.

Các mẹ có thể pha loãng dấm ra và ngâm các loại quả mọng này vào trong đó trước, rồi vớt ra để ráo,  sau đó mới cho vào tủ lạnh, như vậy các loại quả mọng này của gia đình bạn sẽ bao quản tốt hon, lâu hơn so với bình thường khoảng 3- 4 ngày.

các loại quả mọng

Trên đây chỉ là 1 trong vài mẹo nho nhỏ trong nhà bếp giúp bảo quản thức phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm những mẹo khác ở các bài viết sau của chúng tôi.

Add your comment