Tác dụng của đồ bảo hộ lao động

Tác dụng của đồ bảo hộ lao động

Tác dụng của đồ bảo hộ lao động, rất nhiều đơn vị lao động vẫn đau đầu khi đặt ra câu hỏi sẽ phải mua đồ bảo hộ lao động ở đâu để đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn để bảo vệ cho công nhân, người lao động của công ty mình. Một lời khuyên chân thành cho các công ty là hãy lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và có bề dày trong lĩnh vực phân phối dòng sản phẩm này. Thường thì những công ty nhập khẩu trực tiếp từ hàng chính hãng bao giờ chất lượng cũng tốt nhất, chẳng may nếu có lỗi hoặc sự cố gì bạn cũng có thể đổi trả hàng hóa được.

đồ bảo hộ lao động

đồ bảo hộ lao động

Sau đây chúng tôi cũng sẽ đưa cho bạn một vài điểm cần chú ý để có thể chọn đúng được đồ bảo hộ lao động nhé

Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động là một loại trang phục được sử dụng trong các ngành nghề công nghiệp đặc thù như: cơ khí, xây dưng, hàn, cắt,… hay trong các nhà máy, phân xưởng sản xuất. Những người mặc quần áo bảo hộ lao động khi làm việc thường làm việc trong môi trường độc hai, nguy hiểm hay có nhiều hóa chất. Chính vì thế mà tiêu chuẩn về chất lượng cũng được đặt lên hàng đầu. Vừa có tác dụng bảo vệ lại vừa phải tạo được cảm giác thoải mái cho người lao động khi mặc thì năng suất lao động cũng mới được nâng cao hơn. Những bộ quần áo bảo hộ lao động tốt sẽ được may trên dây chuyền hiện đại máy móc chứ không thủ công, với sự tỉ mỉ trong từng chi tiết về đường kim mũi chỉ và độ dày tiêu chuẩn

Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ là loại mũ có cấu tạo hình bán cầu. Mũ bảo hộ có tác dụng giúp các tác động vào phần đầu giảm đi rất nhiều so với lực tác động ban đầu và tránh các tổn thương về vùng đầu trong quá trình lao động gây ra. Các bộ phận cấu tạo lên mũ bảo hộ được liên kết với nhau vô cùng chặt chẽ. Chất liệu được sử dụng tạo ra mũ bảo hộ là HDPE, PE, PP hay ABS. Vành mũ đặc biệt được thiết kế thêm các rãnh để có thể lắp thêm các thiết bị khác như đèn pin, hay mặt nạ chống độc và ngăn chặn nước chảy vào mặt khi người lao động phải làm việc trong điều kiện thời tiết đang có mưa. Đai mũ bảo hộ được làm bằng vải sợi tổng hợp loại tốt, có 4 hoặc 6 đai có thể tháo và lắp dễ dàng. Quai mũ được làm bằng vải sợi mềm có thể tháo lắp dễ dàng có tác dụng giữ cho mũ chắc chắn không bị rơi khỏi đầu khi làm việc trên cao

Giầy bảo hộ

Giầy bảo hộ là một trong số các vật dụng không thể thiếu mà người lao động sử dụng trong quá trình làm việc. Nên lựa mua giầy bảo hộ chịu nhiệt đa năng và chịu lực tốt để phục vụ quá trình làm việc được hiệu quả. Nếu thường xuyên phải làm việc trong môi trường bụi bặm như các công trường xây dựng hay các phân xưởng sản xuất độc hại và nhiều dầu mỡ thì một đôi giầy bảo hộ chịu nhiệt tốt, đa năng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bảo vệ sức khỏe và tính mạng là điều tối quan trọng trong khi làm việc. Chúc các bạn luôn luôn an toàn và hãy thực hiện đúng an toàn lao động nhé!!!

 

Add your comment