Những lưu ý khi mua mũ bảo hộ lao động an toàn

Chiếc mũ bảo hộ có vai trò cực kì to lớn đối với sự an toàn, tính mạng của người lao động làm việc trong môi trường có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn bạn số lưu ý khi lựa chọn mũ bảo hộ an toàn, đảm bảo chất lượng trên một số tiêu chí như sau:

Khi mua mũ bảo hộ lao động, cần lưu ý xuất xứ rõ ràng, uy tín và chắc chắn mũ phải là hàng thật, bạn có thể yêu cầu người bán hàng cho thử độ bền của sản phẩm trước khi muốn mua.

Không nên sử dụng một chiếc mũ trong thời gian quá lâu, nhiều nhất là khoảng 2 năm để đảm bảo độ bền của mũ vẫn còn đảm bảo. Vì khi đó, trong một thời gian làm việc khá lâu mũ bảo hộ sẽ bị các tác động tự nhiên bào mòn, giảm mất chất lượng ban đầu của sản phẩm.

Một yếu tố quan trọng khác đó chính là nên cài dây đai mũ không quá chật cũng không quá lỏng để đảm bảo khi hoạt động mũ không bị rơi, vẫn được giữ chắc chắn. Bên cạnh đó cứ 10-12 tháng các bạn nên đi thay dây đai mũ khác để đảm bảo dây đai không bị đứt, do tác động ngoài ý muốn trong quá trình làm việc có thể làm hỏng dây.

Chất liệu gia công mũ bảo hộ nên được làm từ loại nhựa bền, chịu sức va chạm, chịu nhiệt,… để có khả năng chịu đựng tốt và đặc biệt có thể chống cháy nổ tốt. Để kiểm tra những chất liệu đó có thật sự là chất liệu tốt không trước khi mua, các bạn nên cố gắng cảm nhận và hỏi nhân viên giới thiệu rõ hơn về mũ.

Những cải tiến khác nhau trong mũ bảo hộ như phần lót bên trong để đội thật êm ái, chụp tai chống tiếng ồn, mặt nạ bảo hộ hay thậm chí là viết dán thấm mồ hôi trước sau. Khi lao động, chiếc mũ thoải mái sẽ khiến người lao động tỉnh táo, suy nghĩ tốt hơn và phục vụ công việc hoàn chỉnh hơn.

Lựa chọn nhãn hiệu uy tín với thông số đạt chuẩn đáp ứng của nhà sản xuất sẽ giúp bạn có sự an tâm khi sử dụng, thoải mái đội và làm việc.

Trên đây là bài viết về những lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ lao động đối với những người lao động trong môi trường đối mặt với nhiều rủi ro, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn và phân tích sâu rộng hơn khi lựa mũ lao động phù hợp với tính chất công việc và sử dụng lâu dài. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Add your comment