Những công dụng hữu ích của gối bà bầu

Trong giai đoạn mang thai, giấc ngủ của mẹ rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. khăn vải đa năng Nhất là khi bụng mẹ càng ngày càng to khiến mẹ không thoải mái khi nằm, thường xuyên bị đau nhức, chuột rút khiến mẹ mất ngủ, khó chịu là điều rất bình thường, nếu mất ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. khăn giấy khô Gối đỡ cho bà bầu sẽ giúp cho mẹ có tư thế nằm thoải mái hơn, có giấc ngủ ngon hơn giảm đau nhức hiệu quả. khăn vải khô đa năng Ngoài ra còn còn có nhiều công dụng khác nữa, mẹ có thể tham khảo những thông tin sau đây để có thể lựa chọn cho mình một chiếc gối tốt nhất.

Những công dụng hữu ích của gối bà bầu

Nâng đỡ cơ thể mẹ bầu: Gối cho bà bầu giúp nâng đỡ cơ thể mẹ suốt trong quãng thời gian mang thai, sử dụng từ khi bụng nhỏ cho tới khi bụng to. Nó giúp mẹ có tư thế nằm thoải mái nhất, êm ái nhất, không bị nhức mỏi giúp mẹ và bé có giấc ngủ ngon hơn.

Giúp lưu thông máu tốt: Khi mẹ có tư thế nằm thoải mái sẽ giúp máu lưu thông đến bào thai tốt đồng thời hạn chế được tình trạng phù nề chân, giãn tĩnh mạch chân cho bé.

Gối cho bà bầu

Tránh đau lưng, chuột rút: Đau lưng, chuột rút là hiện tượng phổ biến gặp phải ở mẹ bầu, nó ảnh hưởng tới giấc ngủ của mẹ bầu. Nguyên nhân gây ra tình trạng này ngoài việc mẹ bổ sung thiếu canxi còn do mẹ nằm ở một tư thế quá lâu, nằm ngồi ở tư thế không thoải mái cũng sẽ khiến mẹ bị đau lưng. Khi sử dụng gối bà bầu, nó sẽ giúp mẹ ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái nhất, đổi tư thế cũng rất dễ khiến mẹ đỡ nhức mỏi khi ngủ.

Nhiều mẹ thường chỉ nằm ở tư thế nằm nghiêng một bên để tốt cho sự phát triển của thai nhi, khi bụng to trở mình rất khó khăn nhưng khi mẹ sử dụng gối bà bầu trở mình không còn là trở ngại. Bụng mẹ được nâng đỡ vừa giúp mẹ giảm áp lực lên cột sống vừa giúp cho thai nhi được nằm ở tư thế tốt nhất, máu và dinh dưỡng lưu thông tốt hơn.

Ngoài việc sử dụng khi mang bầu gối bà bầu còn sử dụng sau này khi mẹ mới sinh gối được dùng để kê khi mẹ cho con bú, hoặc có thể làm gối tựa, gối chặn, gối ôm cho con rất tiện lợi.

Hiện nay có rất nhiều mẫu gối cho bà bầu khác nhau nhưng mẹ hãy chọn một chiếc gối nâng đỡ bụng tốt, nhỏ gọn, không tốn diện tích để vừa không ảnh hưởng tới giấc ngủ của những ông chồng mà còn giúp mẹ có giấc ngủ tốt hơn.

Xem thêm thông tin về bảo hộ lao động tại baohocuongduc.com

Add your comment