Mẹo xử lý vết rộp trên đồ gỗ và cách tiết kiệm điện cho nồi cơm

Ngoài việc chúng ta có thể tìm hiểu về một số công thức làm các món ăn ngon cuối tuần như cách nấu lẩu thái ra thì chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cả về mẹo xử lý vết rộp trên đồ gỗ và cách tiết kiệm điện cho nồi cơm một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Xử lý vết rộp trên đồ gỗ

Nếu chúng ta vô ý đặt bát, đĩa, cốc… đựng đồ nóng trên mặt bàn gỗ quét son, rất có thể chúng sẽ để lại những vòng tròn màu trắng gọi là vết rộp. Xin giói thiệu với bạn cách làm cho mặt bàn trở lại bình thường.

1- Nếu vết rộp nhẹ, bạn dùng vải thấm dầu hỏa, cồn, nước hoa, hoặc nước chè đặc lau sẽ sạch.

2- Nếu vết rộp nhiều, bạn hãy dùng khăn rửa mặt thấm nước ấm vắt khô, nhỏ vào khăn một ít dung dịch amoniac. Sau đó, đập nhẹ vào vết rộp trên bàn. Tiếp đến bạn lấy nến bôi lên. Khoảng 15 phút sau thì lau sạch, vết rộp sẽ biến mất.

3- Bạn cũng có thể dùng cồn iốt lau nhẹ lên trên vết rộp hoặc bôi lên đó một ít dầu vaseline. Sau vài ngày dùng vải lau đi, bàn của bạn sẽ trở lại như ban đầu.

Bạn nên tham khảo: cách làm bò nhúng dấm vừa ngon vừa hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện

Cách sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện

Cách tiết kiệm điện cho nồi cơm

Xin giới thiệu với bạn cách nấu cơm bàng nồi điện vừa đảm bảo cơm ngon, không bẩn nồi lại giảm tối đa lượng điện tiêu thụ.

1- Trước khi nấu cho gạo ngâm một lúc, như vậy cơm vừa ngon, vừa có thể tiết kiệm được điện.

2- Dùng nước nóng để nấu cơm không những giữ được chất dinh dưỡng mà còn có thể hạn chế tối đa lượng điện tiêu thụ.

3- Dùng khăn mặt đậy trên nắp nồi hoặc làm một cái chụp bằng vải, úp lên nồi. Cách này sẽ ngăn cho nồi cơm không tản nhiệt.

Tương tự với mẹo xử lý vết rộp trên đồ gỗ và cách tiết kiệm điện cho nồi cơm trên đâu thì chúng ta có thể cùng với chuyên mục tổng hợp tìm hiểu luôn cả về cách nấu lẩu thái nữa chúng ta có được một công thức nấu lẩu thái sao cho vừa ngon vừa hấp dẫn nhất nhé các bạn ơi.

Add your comment