Mẹo làm cho đồ bạc sáng bóng lại, giặt thảm, hồi sinh cho đồ dùng

Việc bạn đã biết được cách nấu lẩu thái rồi thì trong bài viết này chúng ta không đi tìm hiểu về cách nấu lẩu thái nữa. Mà chúng ta sẽ cùng chuyên mục tổng hợp đi tìm hiểu về mẹo làm cho đồ bạc sáng bóng lại, giặt thảm, hồi sinh cho đồ dùng nhé.

Làm cho đồ bạc sáng bóng lại

Nhẫn, vòng, tách trà bằng bạc dùng lâu sẽ dần bị đen, mất đi độ bóng. Nếu dùng giấy nhám hoặc trong than để đánh sẽ ảnh hưởng đến bề mặt, giảm tính thẩm mỹ. Dưới đây là mấy cách đơn giản để làm bóng đồ bạc.

Cho một ít dung dịch kiềm vào nồi sắt rồi đun sôi, sau đó cho thêm một ít thuốc đánh răng, ta sẽ thấy trong nước xuất hiện nhiều bọt. Cho đồ bạc vào trong đó đun một lúc sẽ làm cho đồ sáng bóng lại.

Nếu bề mặt đồ bạc bị ôxy hóa ít, bạn có thể lấy bông thấm nước amoniac loãng để lau chùi. Cách này cũng có thể khôi phục lại độ sáng bóng. Nếu đồ bị dính bân, hãy lây bông thâm dâm ăn rồi chùi sạch.

Bạc gặp độc bị đen, dùng muối chùi là trắng như cũ. Lấy thuốc đánh răng chùi nhẫn, vòng bạc cũng có thể làm nó mới lại.

Giặt thảm

Với loại làm bằng sợi đay, bạn hãy pha dung dịch nước muối thật đậm. Dùng giẻ mềm thấm nước muối vuốt dọc theo sợi. Nếu vẫn không sạch vết bẩn thì dùng nước ấm có pha savon để tẩy. Tuyệt đối không nên dùng nước lạnh vì sẽ làm cho thảm bị thâm xám lại.

Với loại thảm nylon, bình thường dùng khăn ướt chùi thì vết bẩn sẽ sạch ngay. Nếu vết bẩn lâu ngày, chùi không sạch thì dùng nước ấm có pha savon, sau đó xả lại bằng nước lạnh cho sạch.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái ngon nhé.

Giặt thảm

Giặt thảm

Hồi sinh cho đồ dùng

Sau một thời gian sử dụng, đồ dùng bằng gỗ sẽ cũ và mât đi độ bóng. Bạn hãy áp dụng một trong ba cách sau đây để làiủ chúng mới như ban đầu:

– Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đô gỗ sáng bóng như mới.

– Dùng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng Va lượng nước, dùng một miếng vải mềm tấm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

– Đồ gỗ dùng lâu, hoặc bị mồ hôi bám vàng lâu ngày, để khắc phục tình trạng nàỵ, ta pha một cốc trà đặc to, để nguội, rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cân làm như thế khoảng hai hoặc ba lần, đồ gỗ sẽ phục hôi lại độ sáng bóng ban đầu.

Ngoài ra bạn hãy tìm hiểu thêm luôn một cách nấu lẩu thái vừa ngon vừa đơn giản nhất cho cả gì đình mình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần cùng với kênh thông tin của chúng tôi đi nhé.

Add your comment