Đảng Cộng hòa gia nhập Đảng Dân chủ để Từ chối đề cử của Trump Đầu Ngân hàng xuất nhập khẩu

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm nay đã bác bỏ quyết định của ông Trump, ông Scott Garrett, đứng đầu Ngân hàng Xuất nhập khẩu, với đảng Cộng hòa Sens Mike Rounds (SD) và Tim Scott (SC) vượt qua các cuộc bầu cử bên đảng Dân chủ, 13-10. Việc bổ nhiệm Garrett đã bị chỉ trích mạnh mẽ từ các nhóm kinh doanh, chủ yếu là do sự phản đối mạnh mẽ của ông đối với cơ quan trong thời gian ông đại diện cho New Jersey trong Hạ viện.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu có mục đích cung cấp tài chính để giúp các công ty Mỹ bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên toàn cầu. Theo ngân hàng, dịch vụ này “làm sân chơi cho hàng hoá và dịch vụ của Hoa Kỳ đi lên chống lại cạnh tranh nước ngoài” và hỗ trợ việc làm của Mỹ. Một số phân tích cho thấy Ngân hàng Ex-Im thậm chí chuyển lợi nhuận cho người nộp thuế, mặc dù những người khác cho rằng không có rủi ro .

Việc hỗ trợ các mục tiêu xuất nhập khẩu của ngân hàng dường như phù hợp với chương trình “Mỹ đầu tiên” của Tổng thống Trump, nhưng một số đảng viên đảng Cộng hòa – bao gồm nhiều cơ sở chính trị của Trump – coi đó là một hình mẫu của “chủ nghĩa tư bản thân hữu” và phúc lợi của công ty. Sự phản đối của ngân hàng Ex-Im trước sự trỗi dậy về mặt chính trị của Trump, và sự thất bại trong việc xác nhận các thành viên hội đồng quản trị đã cản trở hoạt động bình thường của ngân hàng trong hơn hai năm.

Nhận Giám đốc điều hành Daily , bản tin của Fortune cho các nhà lãnh đạo.

Việc bổ nhiệm Garrett, người đã bỏ phiếu chống lại việc tái uỷ quyền của ngân hàng trong cả năm 2012 và 2015, đã làm nảy sinh nhiều lợi ích kinh doanh, thậm chí cả những người đồng ý với các yếu tố khác trong chương trình nghị sự của Trump. Phòng Thương mại Hoa Kỳ phản đối ông ta . Cũng vậy Hiệp hội quốc gia các nhà sản xuất, mà Giám đốc điều hành, Jay Timmons, đã viết một op-ed gay gắt trong Wall Street Journal sau đề cử Garrett, đếm Garrett trong số những người “chịu trách nhiệm cho việc di chuyển công việc của chúng tôi, sự giàu có của chúng tôi và nhà máy của chúng tôi sang các nước khác.”

Theo The Hill , Ủy ban Ngân hàng đã chấp nhận bốn đề cử khác cho hội đồng Ex-Im. Nếu được Thượng viện phê chuẩn, cơ quan sẽ có thể trở lại hoạt động bình thường.

Nguồn: http://baohocuongduc.com/

Add your comment