Có nên sử dụng thuốc điều trị viêm bàng quang giai đoạn cấp tính

Viêm bàng quang có thể gây nên những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, điều trị viêm bàng quang là việc làm cần thiết cần phải thực hiện từ giai đoạn cấp tính để phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra. Một trong những câu hỏi được đông đảo người bệnh thắc mắc là có nên sử dụng thuốc điều trị viêm bàng quang giai đoạn cấp tính không? Bạn đọc hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

viem bang quang cap tinh

Viêm bàng quang cấp tính như thế nào?

Viêm bàng quang cấp tính là giai đoạn đầu, mới mắc bệnh. Viêm bàng quang cấp tính dễ gặp hơn so với nam giới bởi cấu tạo niệu đạo ngắn, lỗ tiểu lại gần cơ quan sinh dục và hậu môn nên vi khuẩn dễ gây viêm nhiễm ngược dòng lên bàng quang.

Khi mắc viêm bàng quang ở giai đoạn này, đa số người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng như: đi tiểu dắt, tiểu thường xuyên vào cả ban ngày lẫn ban đêm, nước tiểu mùi khai nồng, đôi khi có lẫn máu; tiểu không kiểm soát; cảm giác đau nhẹ vùng thắt lưng… Vì vậy, khi thấy mình có dấu hiệu trên, bạn cần đi khám ngay để được bác sĩ khám, chẩn đoán và có hướng xử lý kịp thời

dieu tri viem bang quang cap

Có nên sử dụng thuốc điều trị viêm bàng quang giai đoạn cấp tính

Theo các chuyên gia y tế, thông thường thuốc điều trị viêm bàng quang là kháng sinh chuyên khoa. Tuy nhiên, người bệnh cần đặc biệt lưu ý, thuốc chỉ được sử dụng sau khi được bác sĩ thăm khám và chỉ định với liều lượng và thời gian quy định. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự hướng dẫn, thăm khám của bác sĩ. Việc làm này có thể dẫn đến biến chứng khôn lường.

Hơn nữa, trong điều trị viêm bàng quang cấp tính, người bệnh cần kết hợp sử dụng thuốc đông y để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, bổ huyết và ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Add your comment