Có Nên Dùng Mỹ Phẩm?

Có phải chúng ta nên thử nghiệm nhiều loại kem dưỡng da khác nhau, đến khi tìm được loại phù hợp nhất với mình?

–> Cách này hơi “phiêu lưu” và tốn kém, vì thị trường có hàng ngàn thương hiệu mỹ phẩm khác nhau. Các chị chẳng thể nào mạo hiểm với làn da, sức khỏe và túi tiền tài mình theo cách này được. Để dùng kem dưỡng da một cách sáng ý và hiệu quả nhất, các chị cần vận dụng 6 bước:

Bước trước tiên và quan yếu nhất: xác định loại da của mình

Các chị cần biết rõ loại da của mình như thế nào để chọn kem dưỡng da cho ăn nhập.

– Với da nhờn, có tuyến bã hoạt động mạnh, lỗ chân lông to: các chị cần chọn sản phẩm dạng sữa (milk), lotion… thấm nhanh, ít dầu, không gây nhờn dính. Chuyên dành cho da nhờn. Với da nhờn tốt nhất là thoa kem lên da tầm 2-3 giờ rồi rửa lại với nước mát, không nên bôi kem qua đêm.

– Với da khô, tuyến bã hoạt động kém, dễ bị khô, bong tróc: các chị chọn sản phẩm dưỡng dạng kem, bơ (cream, butter). Có công dụng cấp dầu, cấp nước… giúp giữ ẩm cho da. Nên dùng 2 lần/ngày.

– Da hỗn tạp: cần dùng sản phẩm dành cho da hỗn tạp để da được thăng bằng. Hoặc dùng kem biệt lập theo từng khu vực trên da: kem dưỡng ẩm dành cho vùng chữ U, kem kiềm dầu dành cho vùng chữ T.

– Da mẫn cảm, da mụn: rất khó dùng mỹ phẩm, dùng không đúng dễ bị nặng thêm. Với 2 loại da này các chị cần dùng sản phẩm thiên nhiên, ít hóa chất, hoặc dùng theo sự tham mưu của thầy thuốc da liễu.

Xác định nhu cầu trước mắt

Đã biết loại da của mình rồi, vậy các chị mong muốn có được làn da như thế nào? Vấn đề nào cần cải thiện trước nhất?

Ví dụ da đang bị mụn, thâm và có vài vết nám. Thì vấn đề này ưu tiên đầu tiên?

–> Vấn đề cần quan hoài trước mắt là các chị cần sở hữu một làn da khỏe trước ạ!

Da bị mụn là làn da đang yếu. Các chị nên áp dụng việc trị mụn trước, khi da hết mụn, da khỏe lên rồi thì trị thâm và dưỡng trắng sau. Nếu cùng lúc dùng quá nhiều sản phẩm lên da, da đang yếu sẽ “tẩu hỏa” khiến tình trạng mụn sẽ ngày càng trầm trọng.

Xem thêm: http://baohocuongduc.com/chi-can-bo-duoc-my-pham-deaura-chi-em-se-tiet-kiem-uoc-duoc-hang-chuc-trieu-dong-di-spa/

Add your comment