Chi phí diệt mối có quyết định chất lượng

Vài nét về quãng đời ở trọ thời sinh viên.

Đầu tiên phải kể đến là ” Nhận lương xả láng, cuối tháng treo niêu”.Khổ nhất là sinh viên, sướng nhất cũng là sinh viên. Dịch sốt xuất huyết bùng phát tôi cảm thấy hối hận khi không phòng chống bằng cách phun thuốc diệt muỗi trước khi dịch bắt đầu. Bây giờ không biết thế nào chứ vài năm về , khi tôi còn là  Hỏi sinh viên mà không biết ăn mì tôm thì nhất định là nó Nhiều hôm cố ngủ quá giờ cho đỡ đói khi tỉnh dậy thì 2 thằng húp chung bát mì tôm hết cả nước mới khốn nạn làm sao, khi đó mới tự nhủ tháng sau cố găng chi tiêu hợp lí nhưng rồi đâu lại vào đấy. Diệt muỗi đã khó nay lại còn phát sinh thêm mối.

Nhưng không thế sao là sinh viên Chuyện đói với sinh viên thật ra cũng như gió thoảng mây đưa, không kéo dài được lâu.Nhưng thoảng nhắc lại vẫn là những ký ức đẹp, một động lực rưng rức cho những đầy đủ sau này. Chẳng ai hận căm gì cái thời đói kém ấy. Đói nhưng mà vui, thấm đẫm tình anh em đồng cam cộng khổ. Đem con mối vừa giết lên search google ra là loại mối đất đài loan này: https://vietnampcs.vn/moi/moi-dat-dai-loan.html

Diệt mối giá rẻ tràn lan trên mạng

Tiếp theo là chuyện phơi quần áo, Rắc rối thường đến với những xóm trọ sinh hoạt chung, mỗi tầng một khu tắm giặt hoặc phơi quần áo chung trên tầng thượng. Khi chưa diệt mối nó bay khắp nơi chui cả vào trong quần áo vừa giặt. Nhiều hôm trời mưa thì cả dãy thi nhau giặt quần áo, giành nhau chỗ phơi. Đến hôm trời nắng thì lại lèo bèo vài cái khẩu trang, mũ …. Và chuyện mất quần áo cũng là chuyện dở khóc dở cười.

Chiều tối ra thu quần áo vào thì  bốc hơi! Còn mỗi móc không , đôi khi mất cả móc. Chầy bửa đến thế là cùng, nhiều thanh niên còn mất cả quần lót, áo ngực,…. mặc dù không cùng size với bất kì đứa nào trong xóm Mất thật chứ không phải gió bay đâu. Hoang mang. Ngay lập tức gọi dịch vụ diệt mối đến thanh trừng…

Và cũng không thể không nhắc đến là , Cả xóm đang chung sống hòa hợp, một ngày đẹp  nào đó, một thằng đẹp  nào đó trong xóm dẫn gấu về. Trước chỉ có diệt muỗi đã khiến đau hết cả đầu nay lại đến phải kiểm soát mối. Thề, 2 đứa phải đóng cửa cả ngày không dám ra ngoài vì chỉ cần hé cửa ra là bắt gặp những ánh mắt, những câu nói sặc mùi  của các thành viên trong xóm Tội cho thằng cùng phòng, lại  bố thí cho vài ba chục ngìn ra nét ngồi. muốn biết cảm giác thế nào không? Cứ nhìn vào tôi đây này, huhu.

Nhiều khi nghĩ lại cái thời sinh viên ấy, quãng thời gian tự do, khổ nhưng vui. Có lúc một mình ngồi cười như thằng điên. Xưa diệt mối bằng hóa chất chỉ muốn bỏ nhà mà đi. Có lúc lại rân rấn nước mắt vì chợt nghĩ đến điều gì đó khiến mình phải chạnh lòng như là một mối tình dang dở thời sinh viên chẳng hạn. Nhiều kí ức đẹp mà có lẽ cả cuộc đời không bao giờ quên.

 

Add your comment