Các loại sàn gỗ phổ biến trên thị trường

 

Chắc các chị em đều nhận thấy, sàn gỗ không chỉ đem lại cảm giác mát, mà còn có tác dụng cách âm rất tốt. Ngoài ra qua những hoa văn và màu sắc của gỗ giúp chúng ta có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên.

sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Về khả năng thấm nước, về độ bằng phẳng, các mấu, về thớ gỗ… của từng loại sàn gỗ ảnh hưởng tới mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất của nó. Hiện nay, có 3 loại ván sàn gỗ hay được dùng đó là ván sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ nhựa và sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ không chỉ đem lại cảm giác mát, mà còn có tác dụng cách âm rất tốt

sàn gỗ tự nhiên

Ván sàn gỗ tự nhiên thường có đặc điểm nổi bật là hoa văn tự nhiên, giúp tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên thì nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Sàn gỗ với tỷ lệ ngấm nước là một chỉ số rất quan trọng. Sử dụng các sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao sẽ dễ dẫn đến hiện tượng nứt, khiến vênh vào mùa đông khô hanh, va khó bảo quản, đặc biệt nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Vì thế khi chọn mua, các bạn nên lưu ý tỷ lệ ngấm nước.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, các thông số như vậy thường rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Vì vậy nên các bạn có thể gõ hai tấm gỗ vào nhau. Test nếu âm thanh phát ra trong, và đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại nếu với âm thanh phát ra trầm đục, thì sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.

Với khí hậu tại Việt Nam, nên chọn sàn gỗ có chống ngấm cao

Loại sàn bằng gỗ ghép được chia làm 2 loại sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp với nhau. Loại sàn gỗ này có đặc điểm là tỷ lệ giãn nở khô cong thấp, và có tính ổn định về kích thước, và đồng thời giữ được hoa văn tự nhiên và cảm giác dễ chịu của gỗ.

Với các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là những tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt chặt thành từng tầng. Và bề mặt được quét một lớp chất liệu chống xước mòn. Điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là có độ mài mòn cao, có hoa văn gọn gàng, có độ bóng khá đều, và khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

Add your comment