Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em có nên uống thuốc không?

Bệnh viêm bao quy đầu không chỉ gặp phải ở nam giới trưởng thành mà còn gặp phải ở cả trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu là do dài/hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra. Nếu bệnh không được sớm phát hiện ra và kịp thời điều trị thì rất có thẻ bệnh sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của trẻ. Một số bậc phụ huynh có thắc mắc rằng bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em có nên cho trẻ uống thuốc không? Thì vấn đề này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp ngay tại bài viết này cho các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn.

Có thêm bài viết bệnh viêm bao da quy đầu ở trẻ: http://sickby.com/benh-viem-da-bao-quy-dau-o-tre-la-gi/

dấu hiệu bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em các bậc phụ huynh cần chú ý

Dấu hiệu bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em các bậc phụ huynh cần chú ý

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em có thể do rất nhiều nguyên nhân dẫn tới. Mỗi trường hợp sẽ có các dấu hiệu khác nhau. Bên dưới đây là một số những dấu hiệu thường gặp ở bệnh viêm bao quy đầu.

  • Bao quy đầu viêm cấp tính: Thường có dấu hiệu sưng tấy đỏ, phần quy đầu có cảm giác nóng rát và ngứa ngáy, khi bệnh phát triển thì thấy có hiện tượng lở loét và có dịch mủ kèm theo.
  • Bao quy đầu viêm do vi khuẩn candida: Khi vị viêm nhiễm do vi khuẩn này gây ra, thì có thể dễ dàng nhìn thấy ngay ở trên bề mặt quy đầu sẽ xuất hiện những đốm nhỏ li ti, bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính sẽ loét dần ở phần quy đầu.

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nguy hiểm như thế nào?

Các bác sĩ tại Phòng khám Nam khoa – Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em có thể để lại những biến chứng nghiêm trọng như:

bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em nguy hiểm như thế nào

Xem thêm bài viết: Bảo vệ môi trường xung quanh bạn là bảo vệ chính bản thân bạn

  • Có thể dẫn tới vô sinh: Vi khuẩn gây ra viêm bao quy đầu có thể đi ngược dòng vào trong, tham gia vào quá trình quan hệ tình dục, khiến cho chất lượng của tinh trùng bị giảm đi, các tế bào trứng bị phá hoại và có thể gây ra các bệnh phụ khoa ở phụ nữ.
  • Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý: Vi khuẩn khiến cho vùng dây thần kinh của quy đầu bị tổn thương và dẫn tới bệnh xuất tinh sớm, thậm trí nặng hơn có thể là liệt dương.
  • Ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh: Vi khuẩn có thể gây ra các bệnh nam khoa khác như viêm ống dẫn tinh, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…

bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em có nên uống thuốc không

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: http://baohocuongduc.com/category/tong-hop/

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em có nên cho trẻ uống thuốc không?

Theo bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên rằng các bậc cha mẹ không nên tự y mua thuốc về cho trẻ để điều trị bệnh viêm bao quy đầu. Mà cần đưa trẻ tới trung tâm y tế uy tín để trẻ được thăm khám và điều trị một cách phù hợp nhất. Nếu điều trị cho trẻ không đúng thuốc hoặc cho trẻ uống thuốc một thời gian dài khiến cho vi khuẩn nhờn thuốc hoặc có thể kháng lại thuốc. Khi đó bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị và cũng mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Ngoài ra còn có thể áp dụng phương pháp ngoại khoa cắt bao quy đầu cho trẻ để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm nhanh chóng. Để tránh được những bệnh về dài/hẹp bao quy đầu và các bệnh xã hội sau này khi trẻ đã trưởng thành.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em thì các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và được điều trị kịp thời. Tránh được những biến chứng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của trẻ về sau.

Các bậc phụ huynh nếu như còn có thêm những thắc mắc gì thì xin hãy liên hệ tới số điện thoại (024) 38.25.55.99 – 0123.66.33.399 của Phòng khám Nam khoa – Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trực thuộc của Sở Y Tế Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em.

Add your comment