Bệnh tim và bệnh cao huyết áp trong lúc mang thai bảo vệ

BỆNH TIM

Dù là người khoẻ mạnh, khi mang thai tử cung lớn lên vẫn có thể chèn ép tim làm tăng gánh nặng cho tim. Ở người bị bệnh tim, khi mang thai tim càng phải chịu áp lực lớn, thai càng phát triển càng làm tim suy yếu.

Hơn nữa nếu chức năng của tim không tốt thì tuần hoàn máu cũng không tốt, mạch máu ở nhau thai bất thường sẽ dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non. Bệnh tim cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng trúng độc thai nghén.

Kết quả hình ảnh cho mang thai mắc bệnh gan

Bởi vậy, nếu thấy hô hấp khó khăn, dễ mệt mỏi, tim giật thột hoảng hốt V. V, thì phải kiểm tra tim, điều trị trước khi mang thai. Những người có trạng thái tim không tốt, không chú ý cứ mang thai, nên bị mắc bệnh tim trong lúc mang thai rất nhiều, bởi vậy phải hết sức chú ý.

Trong bệnh tim, dù là bệnh van tim, viêm màng tròng tim, tim dị hình v.v, chỉ cần bệnh không nặng, sinh hoạt hàng ngày không có trở ngại thì vẫn có thể có mang, sinh đẻ. Nhưng khả năng gặp nguy hiểm trong lúc mang thai của những người này cao hơn so với người khoẻ mạnh, khi sinh đẻ phải chọn bệnh viện có bác sĩ chuyên’ môn về tim, phải sinh hoạt theo hưống dẫn của bác sĩ.

CAO HUYẾT ÁP

Người bị cao huyết áp cũng giống như bị bệnh thận, dễ bị trúng độc thai nghén, nhưng phần nhiều bị nặng hơn.

Nguyên nhân phát sinh cao huyết áp thì có đủ dạng đủ loại. Với người chưa có thai, biết bị huyết áp cao, nên chú ý sinh hoạt ăn ngủ hợp lý để huyết áp trở lại bình thường trước khi mang thai. Phải ăn những thứ có hàm lượng đạm cao, cố gắng hạn chế lượng muối (một nhân tô liên quan với cao huyết áp) hàng ngày. Ngoài ra, nếu lao động quá mức, nghĩ ngơi không đủ, tinh thần căng thẳng, cũng là nguyên nhân gây ra cao huyết áp, chú ý tránh những nhân tô” không tốt nói trên cũng vô cùng quan trọng.

Có lúc cũng phải theo chỉ thị của bác sĩ, dùng thuốc lợi tiểu, giảm huyết áp v.v, để điều trị. Nếu không biết rõ huyết áp của mình cao hay thấp, nhưng nếu bị đau đầu nghiêm trọng, cổ gáy không thoải mái, mất ngủ, chóng mặt, phù thũng, thì phải kiểm tra cẩn thận huyết áp trước khi mang thai.

>>Về trang chủ: http://baohocuongduc.com/, xem bảo hộ lao động

Add your comment