bảo vệ hoa tươi lâu không bị héo với một vài cách đơn giản

Bảo vệ và bảo hộ lao động – Hầu hết các chị em đều rất thích chơi hoa và được tặng hoa tươi dù là trong bất cứ dịp nào trong năm. Tuy nhiên, một vấn đề khiến nhiều chị em cảm thấy hơi bất tiện khi chơi hoa tươi đó là hoa tươi thì thường nhanh héo. Vậy, làm thế nào để bảo vệ những cành hoa tươi của bạn để chúng được tươi lâu nhất có thể. Hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể giữ được cho những bông hoa tươi lâu hơn sau khi được tặng.

Cách giữ hoa tươi lâu không bị héo

Để giữ hoa tươi được lâu nhất thì chắc chắn rằng bạn phải chọn được những cành hoa tươi nhất. Tuy nhiên, nếu đó là hoa được tặng thì bạn sẽ không thể nào chọn được. Vì vậy, khâu chăm sóc cho hoa là yếu tố quyết định. Có rất nhiều cách để giữ cho bình hoa tươi lâu hơn.

Dùng đồng xu

Cách giữ hoa tươi lâu không bị héo

Thả một đồng xu vào trong bình cắm hoa chính là cách đơn giản nhất để giữ cho hoa được tươi lâu hơn. Điều này được giải thích rằng khi thả đồng xu vào trong nước cắm hoa sẽ sinh ra những ion sắt giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn gây hại cho hoa. Đây chính là nguyên nhân giúp hoa tươi lâu hơn.

Dùng nước súc miệng

Nếu nhà bạn không có đồng xu, bạn cũng có thể cho một chút nước súc miệng vào trong nước cắm hoa để giữ cho hoa tươi lâu hơn. Vì nước súc miệng có khả năng chống lại sự phát triển của vi khuẩn gây thối cành hoa.

Sử dụng dấm ăn

Ngoài việc dùng để nấu ăn thì dấm ăn cũng còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác. Pha một vài thìa dấm ăn vào trong nước cắm hoa cũng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Đường trắng

Cho một thìa nhỏ đường trắng vào trong nước cắm hoa cũng là cách để giữ và bảo vệ cho hoa được tươi lâu hơn. Nguyên nhân là bởi đường sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cho những càn hoa, giúp chúng sống được lâu hơn.

Ngoài những mẹo giữ cho hoa tươi lâu héo trong bài viết này, để giúp hoa sống lâu và giữ được vẻ tươi đẹp như khi mới cắt, bạn cũng nên đặt hoa ở những nơi thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Ngoài ra thì đặt hoa ở những nơi có nhiệt độ thấp cũng giúp hoa tươi lâu hơn đáng kể. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm hay trong cuộc sống. Bạn có thể xem thêm những mẹo vặt hay trong cuộc sống tại đây.

Bài viết liên quan

Add your comment