Bảo vệ bảo hộ lao động – học cách khử mùi nhà hiệu quả

Bảo vệ bảo hộ lao động – học cách khử mùi nhà hiệu quả , Chắc chắn rằng chẳng ai trong chúng ta lại thấy vui vẻ, bình thường khi sống và làm việc trong một môi trường lúc nào cũng bẩn thỉu, đầy bụi bẩn và có mùi hôi khó chịu dù là nhà hay văn phòng công ty. Môi trường không thật sự sạch sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người chính vì điều đó mà việc dọn dẹp vệ sinh luôn là việc cần đặc biệt quan tâm và làm hàng ngày.

Ngày nay bất kì mọi hoạt động đều có thể dễ dàng được dịch vụ hóa, chính như dọn dẹp vệ sinh cũng đang được khai thác kinh doanh, nhiều công ty dọn vệ sinh ra đời và phát triển mạnh mẽ như công ty Hương Thảo An  là một ví dụ điển hình cho các công ty dọn dẹp vệ sinh uy tín nhất nhì tại thành phố Đà Nẵng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dọn vệ sinh nhà ở, công ty, bệnh viện, phòng khám, trường học, … cùng với đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp và tận tâm nên Hương Thảo An nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Sẽ rất khó chịu nếu bạn phải chịu đựng ngửi một mùi hôi khó chịu mười mấy phút thôi chứ đừng nói tới chuyện thời gian dài hơn. Mùi hôi khó chịu ảnh hưởng không hề tốt tới sức khỏe của chúng ta chính vì vậy mà ta đặc biệt cần chú ý dọn vệ sinh và khử mùi ngay khi phát hiện thấy mùi hôi khó chịu trong phòng. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những mẹo nhỏ khi dọn dẹp các phòng ốc trong nhà.

  • Phòng khách.

Phòng khách là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình là nơi tiếp đón khách đến nhà, là vị trí mặt tiền tiếp cúc với nhiều bụi bẩn từ ngoài đường vào nên ta cần đặc biệt trau chuốt dọn dẹp hằng ngày. Nhưng không phải ai cũng nắm được những mẹo nhỏ để công việc dọn dẹp đỡ vất vả và có hiểu quả hơn. Một lời khuyên chân thành là bạn nên trông nhiều cây xanh quanh nhà vừa giúp lọc không khí trong lành thoáng mát hơn  vừa giúp cản bớt khói bụi, bụi bẩn vào nhà. Nếu muốn khử các mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá thì bạn nên thắp một cây đèn cầy trong phòng vài phút, đèn cầy sẽ giúp lọc sạch không khí rất hiệu quả. Đối với một số mùi hôi thông thường khác bạn có thể sử dụng hạt cà phê rang, vỏ cam quýt hay chanh để trong phòng sẽ giúp loại bỏ bớt những mùi hôi đó. Hay đơn giản nhất bạn chỉ cần mua sáp thơm về treo trong phòng khách sẽ giữ cho phòng khách thơm tho hằng ngày.

  1. Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian mà ta tiếp xúc khoảng thời gian quan trọng nhất trong ngày là nơi ta nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày ra đường làm việc cật lục. Chính vì vậy mà không gian phòng ngủ phải luôn được giữ gìn sạch sẽ, thoáng mát giúp ta có một giấc ngủ ngon. Giải pháp an toàn và hiệu quả chính là một chút sáp thơm hoặc tinh dầu dịu nhẹ không nên dùng các loại sáp và tinh dầu có mùi hơi nặng vì không gian phòng ngủ không thoáng nên mùi nặng sẽ gây cảm giác rất khó chịu.

  1. Phòng bếp.

Mùi dầu mỡ và thức ăn hằng ngày sẽ làm cho phòng bếp có mùi rất khó chịu và ảnh hưởng tới các không gian khác trong nhà. Bạn nên sử dụng máy hút khói, quạt thông gió để giúp làm bay bớt mùi.

  1. Phòng tắm và toilet

Đây là những nơi sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn chính vì vậy mà bạn nên vẹ sinh chúng hằng ngày, dùng sáp thơm treo trong phòng, sử dụng các sữa tắm và dầu gội đầu, xà bông có mùi thơm nhẹ nhàng. Dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch toilet tránh những vi khuẩn gây bệnh.

Tham khảo thêm

Add your comment