5 cách bảo vệ môi trường sống mà bạn nên biết

Ngày nay môi trường sống ngày càng xấu đi chúng ta hãy cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường sống ngày càng trong sạch hơn qua những cách sau.

1.Bảo vệ cây xanh
bao ve cay xanh

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái thiên nhiên. Việc cây thực hiện quang hợp hút khí cacbonic và thải ra khí oxi làm cho không khí trong lành. Ở thành phố hay nông thôn, việc trồng cây xanh ven đường làm giảm lượng bụi bẩn. Cây xanh như máy lọc khí thiên nhiên mà chúng ta cần phải giữ lại. Việc trồng cây xanh ở rừng đầu nguồn góp phần làm giảm các vụ thiên tai xảy ra do lũ lụt lũ quét. Không chạy theo trào lưu sử dụng những đồ gỗ lớn, việc này làm các vụ chặt phá rừng xảy ra nhiều hơn, đặc biệt là chặt phá cây ở rừng đầu nguồn.

2.Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên

Có rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật, và nhiều loại hóa chất được sử dụng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Điều này là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư và các loại bệnh khác xảy ra ngày càng nhiều. Vậy nên hãy sử dụng các hóa chất từ thiên nhiên thay vì hóa chất độc hại.

3.Hạn chế sử dụng các túi ni long

han che su dung tui ni long

Có thể bạn chưa biết là túi ni long rất khó phân hủy. Nó có thể tồn tại hàng trăm năm trong môi trường. Và để sản xuất ra túi ni long thì phải tốn rất nhiều chi phí về dầu hỏa.Vì vậy hãy sử dụng những loại giấy gói, lá, những đồ nguồn gốc thiên nhiên dễ dàng tiêu hủy được.

4.Sử dụng năng lượng mặt trời

Việc bạn tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên của mặt trời trong căn nhà sẽ giúp bạn có không gian thoáng đãng hơn. Hơn hết nó còn giúp bạn tiết kiệm được cả núi tiền điện trong hóa đơn hàng tháng. Dùng các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng sạch để tích điện có thể sử dụng được.

5.Áp dụng nguyên tắc 3R

Giảm sử dụng-Tái sử dụng- Sử dụng sản phẩm tái chế là điều mà ngày nay được tuyên truyền nhiều nhất. Hiện nay thiên nhiên bị tàn phá để cung cấp cho con người, nhưng chúng ta lại đang sử dụng nó quá nhiều. Vì vậy hãy tiết kiệm, giảm thiểu khả năng sử dụng cá nhân và tận dụng những đồ tái chế để bảo vệ môi trường.

Trên đây là bài viết 5 cách bảo vệ môi trường sống mà bạn nên biết. Rất mong bài viết hữu ích với bạn đọc.

Xem thêm cách sử dụng giảo cổ lam : http://baohocuongduc.com/cach-su-dung-giao-co-lam/

Bạn có thể xem thêm thông tin khác tại trang chủ : http://baohocuongduc.com

Add your comment